Quỹ đầu tư phát triển tỉnh ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực cho vay và đầu tư

23/03/2023 21:51 Số lượt xem: 490

(BNP) - Chiều 23/3, Quỹ đầu tư phát triển tỉnh tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực cho vay và đầu tư với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng (đứng thứ 3 từ phải qua) và lãnh đạo các sở, ngành chứng kiến Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Quỹ đầu tư phát triển tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh.

Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh là Quỹ tài chính Nhà nước ngoài ngân sách do UBND tỉnh thành lập. Quỹ có chức năng cho vay và đầu tư vào các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh như: Giao thông, năng lượng, môi trường; Công nghiệp; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nhà ở; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Y tế, Giáo dục; Xã hội hóa…


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo các đơn vị tham gia ký kết.

Tại hội nghị, Quỹ đầu tư phát triển tỉnh và 06 cơ quan, đơn vị gồm: Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh; Ban Quản lý các khu công nghiệp; Sở Xây dựng; Ngân hàng Vietcombank Bắc Ninh; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển chi nhánh Kinh Bắc; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bắc Ninh cùng trao đổi, thống nhất và tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực cho vay và đầu tư.


Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Nguyễn Việt Giang phát biểu tại hội nghị.

Trong đó, tập trung hợp tác trong việc giới thiệu khách hàng vay vốn, giải quyết thủ tục hồ sơ, thẩm định dự án cho vay, cho vay hợp vốn đối với các dự án đầu tư trong danh mục được ban hành; việc thực hiện các nghiệp vụ quản trị rủi ro, thẩm định dự án, cho vay dự án đầu tư. Đồng thời, trao đổi cung cấp thông tin các dự án đầu tư tại Bắc Ninh; giới thiệu hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp cận các nguồn vốn vay tại Quỹ đầu tư phát triển tỉnh.

Thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị. Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư, cho vay thông qua các hoạt động nguồn vốn, tín dụng, tài trợ thương mại, hỗ trợ nhau mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh, qua đó, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

T.L
Nguồn: https://bacninh.gov.vn/