LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2021

26/03/2021 18:36 Số lượt xem: 725

          Chiều ngày 26/3/2021, chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Kiên Cường – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí Cấp ủy, Ban Lãnh đạo, BCH Công đoàn và toàn thể đoàn viên chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe BCH chi đoàn ôn lại lịch sử ra đời của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và những thành tựu của chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh từ những ngày đầu thành lập cho đến nay.

Từ khi thành lập (2008) đến nay, chi đoàn đã 03 lần đổi tên gắn liền với các mốc phát triển của đơn vị: Từ năm 2008-2014: Chi đoàn Trung tâm trực thuộc Đoàn Sở Tài chính. Từ năm 2014-T6/2015: Chi đoàn Quỹ Bảo lãnh tín dụng tỉnh Bắc Ninh trực thuộc Đoàn Khối các Cơ quan theo QĐ số 24-QĐ/ĐTN ngày 20/10/2014 của BTV Đoàn Khối. Từ T7/2015 – nay: Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh trực thuộc Đoàn Khối các Cơ quan (nay là Đoàn Khối CCQ và DN tỉnh) theo Quyết định số 99-QĐ/ĐTN ngày 30/6/2015 của BTV Đoàn Khối.

Từ khi tách ra hoạt động độc lập và trực thuộc trực tiếp Đoàn Khối (2014-nay), BCH chi đoàn đã quan tâm, chú trọng đến công tác xây dựng Đoàn, xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh. BCH chi đoàn đã thực hiện thủ tục chuyển sinh hoạt đoàn về đơn vị công tác mới cho 02 đồng chí, tiếp nhận 12 đoàn viên chuyển đến sinh hoạt do chuyển công tác về Quỹ, tổ chức trưởng thành đoàn cho 04 đoàn viên theo nguyện vọng. Qua quá trình rèn luyện, 10 đoàn viên ưu tú được cấp ủy xem xét cử đi học lớp đối tượng kết nạp Đảng, 07 đoàn viên ưu tú đã được kết nạp Đảng. Các đảng viên trẻ đang tham gia sinh hoạt đoàn đã phát huy được tính tiền phong gương mẫu, xung kích tham gia các hoạt động đoàn và thực hiện tốt công tác chuyên môn; 04 đoàn viên đã được bổ nhiệm Phó trưởng phòng. Điều này đã tạo động lực thúc đẩy các đoàn viên trong chi đoàn phấn đấu trong quá trình công tác; đồng thời góp phần tăng cường vai trò, vị trí của Đoàn thanh niên trong các hoạt động của cơ quan. BCH chi đoàn đã tích cực đổi mới nội dung sinh hoạt đoàn thông qua hình thức sinh hoạt chuyên đề; Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho đoàn viên thông qua hoạt động giáo dục truyền thống tại các khu di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh. Xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ tại chi đoàn, cơ quan với thành tích nổi bật như: Tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng đại hội chi đoàn (2019), văn nghệ đại hội chi bộ (2020), văn nghệ hội nghị CBCCVC 2020; Tổ chức lớp học hát quan họ cho cán bộ, đoàn viên cơ quan (2020); văn nghệ kỷ niệm 111 năm Quốc tế phụ nữ (2021). BCH đã tích cực vận động các đoàn viên nêu cao tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh: Trong năm 2019, chi đoàn đã ủng hộ cháu An Hiền điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn 1.000.000 đồng; ủng hộ quần áo, đồ chơi cho các cháu nhỏ được nuôi dưỡng tại chùa Mục Đồng, Hưng Yên; tặng quà, nấu cháo từ thiện tại Bệnh viện Phong Bắc Ninh với số tiền 4.565.000 đồng; năm 2020, ủng hộ đồng bào miền Trung và quỹ vì người hơn 6,8 triệu đồng; tặng 100 đôi ủng cho các cháu mầm non tại điểm trường của huyện Simacai, Lào Cai. Phối hợp với Đoàn thanh niên xã Tân Chi thăm viếng, dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức lễ thắp nến tri ân và tặng 25 suất quà (mỗi suất trị giá 600.000 đồng) cho 25 gia đình thương binh liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Chi- Huyện Tiên Du- Tỉnh Bắc Ninh (2016), Phối hợp với các chi đoàn bạn tổ chức hoạt động tình nguyện thăm và tặng quà cho các cháu học sinh tiểu học xã Pờ Ly Ngài, Hoàng Su Phì, Hà Giang (2017).

Với những nỗ lực, cố gắng và tinh thần đoàn kết của tập thể, chi đoàn Quỹ ĐTPT đã được Đoàn cấp trên nhiều lần biểu dương, khen thưởng trong đó nổi bật trong năm 2020, chi đoàn đã được tặng giấy khen đơn vị xuất sắc dẫn đầu Đoàn khối và được Tỉnh đoàn trao tặng Bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lưu Thị Thu Thủy – chi ủy viên, Phó Giám đốc Quỹ đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của BCH và các đồng chí đoàn viên trong việc tổ chức và tham gia các hoạt động phong trào Đoàn trong những năm qua. Đồng thời, đồng chí đã đưa ra những ý kiến mang tính định hướng tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chi đoàn ngày càng phát triển, thể hiện tinh thần đổi mới, sáng tạo của tuổi trẻ Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh.

Cũng tại buổi lễ, BCH chi đoàn đã phát động phong trào trồng và chăm sóc cây xanh tại nơi làm việc và giao 15 chậu xanh cho các đồng chí đoàn viên thanh niên chăm sóc. Đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần xây dựng công sở  xanh – sạch – đẹp tại đơn vị.

Trước đó, chiều ngày 25/3 và sáng ngày 26/3,chi đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như: Giao lưu cầu lông; thực hiện dọn vệ sinh khuôn viên cơ quan; tổ chức giáo dục truyền thống tại các khu di tích: Đ/c Nguyễn Văn Cừ, đ/c Ngô Gia Tự và đ/c Lê Quang Đạo (tại TX. Từ Sơn).

 

Một số hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh

Đ/c Phạm Kiên Cường - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Khối các CQ và DN tỉnh tặng hoa chúc mừng

Đại diện cấp ủy, Chủ tịch Công đoàn tặng hoa chúc mừng

Đ/c Tạ Văn Việt – Nguyên Bí thư chi đoàn giai đoạn 2014-2019 tặng hoa chúc mừng

Phát động phong trào trồng và chăm sóc cây xanh tại nơi làm việc

 

Ra quân dọn vệ sinh trụ sở làm việc

Dọn vệ sinh trụ sở làm việc

Giáo dục truyền thống tại khu tượng đài đ/c Ngô Gia Tự

Giáo dục truyền thống tại khu di tích đồng chí Nguyễn Văn Cừ

Giáo dục truyền thống tại khu di tích đồng chí Nguyễn Văn Cừ

Giáo dục truyền thống tại khu di tích đồng chí Lê Quang Đạo

Giao lưu thi đấu cầu lông mở rộng.

Lê Mai
Nguồn: Quỹ ĐTPT