Chương trình nghệ thuật đặc biệt đêm Giao thừa “Bắc Ninh chào Xuân Quý Mão 2023”

26/01/2023 22:00 Số lượt xem: 158

(BNP) - Tối 21/01 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần), tại quảng trường Kinh Dương Vương (thành phố Bắc Ninh) đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt đêm Giao thừa với chủ đề “Bắc Ninh chào Xuân Quý Mão 2023”.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình.

Đến dự và thưởng thức chương trình có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và đông đảo Nhân dân.


Tiết mục mashup “Kinh Bắc mùa Xuân - Trẩy hội miền Quan họ” mở đầu chương trình. 

 

Mở đầu chương trình, các vị đại biểu cùng quý khán giả được hòa mình trong niềm vui hân hoan, ngập tràn không khí lễ hội mùa Xuân trên vùng quê Quan họ thông qua tiết mục mashup “Kinh Bắc mùa Xuân - Trẩy hội miền Quan họ”.

Tiếp đó là chương trình nghệ thuật “Chúc Xuân” gồm 3 phần, được đầu tư dàn dựng hoành tráng, công phu. Trong đó, phần 1 có chủ đề “Dâng Đảng khúc hát mùa Xuân” với nội dung mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, thể hiện niềm tự hào về một đất nước Việt Nam ngàn năm lịch sử.


Tiết mục "Đảng đã cho ta một mùa Xuân".

Phần 2 mang chủ đề “Kinh Bắc vào Xuân” với các tiết mục đa dạng, những làn điệu dân ca Quan họ đầy màu sắc, thể hiện thời khắc thiêng liêng của một năm khi một mùa Xuân mới lại về trên quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc.

Với chủ đề “Xuân Thái Hòa”, phần 3 của chương trình nghệ thuật đưa quý vị đại biểu và các khán giả đến với không khí vui tươi, mang đậm sắc Xuân tươi mới, cũng như thể hiện một vùng quê Bắc Ninh tự tin tỏa sáng và phát triển trên hành trình mới.

Tất cả các tiết mục trong chương trình đều được thể hiện qua phần biểu diễn của các nghệ sĩ Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh và những ca sĩ tên tuổi như: NSƯT Trung Kiên, NSƯT Lương Huy, Hồng Luyến… Mỗi tiết mục, giai điệu, lời ca tại chương trình như lôi cuốn khán giả cùng hoà nhịp vào bữa tiệc tất niên với nhiều dư vị cảm xúc để chào đón năm mới 2023 hứa hẹn nhiều niềm vui, tự hào và hy vọng mới.


Màn bắn pháo hoa nghệ thuật đánh dấu thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Cuối chương trình nghệ thuật là màn đếm ngược đón giao thừa và bắn pháo hoa nghệ thuật rực rỡ, đánh dấu thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và hướng tới các hoạt động Festival Bắc Ninh 2023. Đồng thời, là món quà tinh thần, đánh dấu thời khắc chuyển giao sang năm mới, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống văn hiến, cách mạng của quê hương Kinh Bắc ngàn năm văn hiến, mang theo niềm tin, hy vọng vào một năm mới với nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công.

T.L
Nguồn: https://bacninh.gov.vn/