ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TỈNH BẮC NINH

01/03/2023 16:18 Số lượt xem: 212

Chiều ngày 28/02/2023, Công đoàn Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 với sự tham dự của 32 đại biểu.


Chi bộ Quỹ ĐTPT tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Ngân - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, đồng chí Trương Quang Chiến – Nguyên Chủ tịch công đoàn Quỹ, đồng chí Nguyễn Việt Giang – Phó Chủ tịch HĐQL Quỹ, Bí thư chi bộ, Giám đốc Quỹ.

 Đồng chí Nguyễn Thị Ngân – Chủ tịch CĐVC tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, Ban chấp hành Công đoàn Quỹ nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã báo cáo kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, nêu phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Công đoàn Quỹ nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trong nhiệm kỳ qua, có ½ thời gian đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế, xã hội cũng như tư tưởng, đời sống, việc làm, thu nhập và sức khỏe của nhân dân nói chung, cán bộ, công chức, viên chức người lao động nói riêng. Đặc biệt trong thời gian áp dụng thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ. Trong thời gian này, CBCCVCLĐ trong cơ quan phải làm việc theo hình thức trực tuyến, làm việc tại nhà nên đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cũng như ảnh hưởng đến tư tưởng, hiệu quả, chất lượng công việc.

 Để giúp đoàn viên, CBCCVCLĐ trong cơ quan thực hiện được tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Ban Chấp hành Công đoàn đã chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chuyên môn có những giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế, Công đoàn đã kịp thời tuyên truyền tới đoàn viên, CBCCVCLĐ các văn bản chỉ đạo của các cấp về các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ khắc phục mọi khó khăn của đại dịch, phát huy tính năng động, sáng tạo, linh hoạt, chủ động làm việc đạt hiệu quả cao, để hoàn thành được kế hoạch, nhiệm vụ của tỉnh giao cho.

Ban chấp hành công đoàn Quỹ đã thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao và đạt nhiều kết quả thiết thực trong công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên; phối hợp chặt chẽ với chính quyền tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho đoàn viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; triển khai sâu rộng, hiệu quả các phong trào thi đua; tham gia tích cực các hoạt động xã hội. Các hoạt động do Công đoàn Quỹ và Công đoàn cấp trên phát động đều được đoàn viên hưởng ứng tích cực và tham gia tự giác, nhiệt tình.Đ/c Hoàng Minh Huyền – Phó Chủ tịch công đoàn khóa III, đọc báo cáo kết quả công tác của Ban chấp hành, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Trong 5 năm, Công đoàn phối hợp với chính quyền thăm hỏi đoàn viên công đoàn và người thân bị mắc bệnh hiểm nghèo, ốm đau, thai sản, chia sẻ, động viên, giúp đỡ gia đình đoàn viên khi có việc hiếu, việc hỉ và tặng quà cho đoàn viên công đoàn khi xây dựng gia đình với số tiền trên 68.100.000 đồng

Công đoàn đã tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chuyên môn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên, CBCCVCLĐ đạt 100% theo đúng quy định của pháp luật với tổng số tiền hỗ trợ là 358.000.000 đồng.

Song song với việc chăm lo đời sống vật chất, Công đoàn luôn quan tâm chăm lo tới đời sống tinh thần, sức khỏe cho đoàn viên thông qua các hoạt động tham quan, du lịch, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao như: Tổ chức cho đoàn viên, CBCCVCLĐ của cơ quan tập luyện tham gia các Hội thao, văn nghệ do Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức.Đ/c Nguyễn Đình Thịnh - Chủ tịch công đoàn khóa III đọc báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển đã làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện thể hiện tính nhân văn sâu sắc. Kết quả: 100% đoàn viên, CBCCVCLĐ của đơn vị đã tích cực tham ủng hộ các quỹ như: Quỹ “Mái ấm Công đoàn” do LĐLĐ tỉnh phát động với tổng số tiền ủng hộ là: 1.460.000 đồng và tham gia ủng hộ tất cả các quỹ khác do tỉnh phát động như: Quỹ “Vì người nghèo”; “Quỹ bảo trợ trẻ em”; “Quỹ trợ giúp nhân đạo Chữ thập đỏ”, “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ phòng, chống Covid-19 với tổng số tiền là: 65.700.000 đồng; Tuyên truyền vận động đoàn viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện do Công công đoàn Viên chức phối hợp với  Đoàn thanh niên khối tổ chức tổ chức và tham gia hiến máu ở địa phương nới cư trú.

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Quỹ Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Hưởng ứng triển khai cuộc vận động “Đoàn kết cùng đoàn viên, người lao động vượt khó”; nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, xây dựng người cán bộ công chức, viên chức” Trung thành, trách nhiệm, liêm chính sáng tạo”.; tích cực tham gia cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

 Tích cực chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; Phấn đấu Công đoàn đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Với trách nhiệm của mình, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp ý kiến thiết thực vào báo cáo tổng kết cùng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới nhằm xây dựng nghị quyết đại hội để lãnh đạo, tổ chức thực hiện có kết quả tốt. Các tham luận tại Đại hội rất thiết thực và được Đại hội đánh giá cao như: “Công đoàn với công tác bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp người lao động”, “Công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động trong đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động”, Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh”...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội, đồng chí Nguyễn Thị Ngân – Chủ tịch CĐVC tỉnh nhất trí với nội dung báo cáo và các bài tham luận đã nêu. Đồng chí đánh giá cao về công tác chuẩn bị và nội dung của Đại hội. Đề nghị Ban chấp hành mới tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế còn tồn tại của Ban chấp hành cũ. Ban chấp hành mới cần bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong đó công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động là trọng tâm.Đồng chí Nguyễn Thị Ngân – Chủ tịch CĐVC tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Công đoàn Quỹ khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 03 đồng chí, bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu công đoàn viên chức tỉnh. 

Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội

 

Phòng TCHC
Nguồn: Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh