Uỷ ban MTTQ tỉnh kiện toàn bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XII

10/09/2018 09:14 Số lượt xem: 117
(BNP) - Sáng 7/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10, nhằm kiện toàn bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2014 – 2019 và triển khai các văn bản hướng dẫn tổ chức Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Đào Hồng Lan tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phùng Đức Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phụ trách Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng các Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XII.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã hiệp thương cử 4 ông, bà gồm: Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đặng Đức Thính, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; Nguyễn Văn Triển, Ủy Viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Tiên Du và ông Nguyễn Văn Long, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Lương Tài tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Hiệp thương cử ông Nguyễn Văn Triển, Ủy Viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Tiên Du tham gia Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Hội  nghị cũng thông qua các văn bản hướng dẫn tổ chức Đại hội Ủy ban MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Theo Kế hoạch, thời gian tổ chức Đại hội cấp xã thực hiện trong quý I/2019 và hoàn thành trước 30/3/2019; đối với cấp huyện, hoàn thành trước 30/5/2019; đối với cấp tỉnh, hoàn thành trước 30/7/2019.

Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan chúc mừng các đồng chí vừa được hiệp thương cử tham gia Ủy viên Ủy ban, Ủy viên Thường trực và giữ chức danh Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Đồng thời, đề nghị các ông, bà Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh phát huy tinh thần trách nhiệm cùng với Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2018. Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh. Đồng thời, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện nếp sống văn minh… góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Trước mắt, tập trung hướng dẫn, chỉ đạo chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội MTTQ các cấp, nhất là việc chọn điểm chỉ đạo Đại hội cấp xã, cấp huyện đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng quy định của Trung ương và tỉnh.
H.H