Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tổng kết công tác Đoàn năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017

30/11/2016 09:23 Số lượt xem: 2020

Sáng ngày 28/11/2016 Chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và làm lễ trưởng thành đoàn cho đoàn viên trưởng thành. 

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Lộc – Uỷ viên Ban Thường Vụ  Đoàn Khối CCQ tỉnh, đồng chí Trương Quang Chiến – Phó giám đốc Quỹ cùng toàn thể đoàn viên chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển.

Đồng chí Lê Thị Mai – Phó bí thư chi đoàn báo cáo, Chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh cơ bản đã thực hiện nghiêm túc và hoàn thành các Chương trình, Kế hoạch công tác của Chi đoàn và Đoàn khối phát động. Cụ thể như sau:

Trong công tác Đoàn, chi đoàn luôn nắm bắt tình hình tư tưởng của đoàn viên với nhiều hình thức thông qua các buổi sinh hoạt và giáo dục truyền thống. Qua đó, các đoàn viên trong chi đoàn luôn có nhận thức đúng đắn về lý tưởng cách mạng, trung thành với Tổ quốc. Chi đoàn thường xuyên chú trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho Đảng. Các đảng viên trẻ đang tham gia sinh hoạt đoàn đã phát huy được tính tiền phong gương mẫu, xung kích tham gia các hoạt động đoàn và thực hiện tốt công tác chuyên môn.

 

 

Trong các hoạt động phong trào, mặc dù số lượng còn ít nhưng trong năm 2016, chi đoàn đã tổ chức được một số hoạt động mang nhiều ý nghĩa như : Giáo dục truyền thống tại khu di tích K9 – Đá Chông – Hà Nội; Phối hợp với Đoàn thanh niên xã Tân Chi thăm viếng, dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức lễ thắp nến tri ân và tặng 25 suất quà (mỗi suất trị giá 600.000 đồng) cho 25 gia đình thương binh liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Chi - Huyện Tiên Du - Tỉnh Bắc Ninh; Liên minh cùng Đoàn Sở Tài chính, chi đoàn Quỹ Phát triển đất và Trung tâm văn hóa Kinh Bắc tham dự giải bóng đá truyền thống Đoàn Khối CCQ tỉnh Bắc Ninh lần thứ V năm 2016 đã giành được Cúp và huy chương vàng; 03 đoàn viên của chi đoàn tham gia hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình năm 2016” do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức giành được giải khuyến khích.

Phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017: Bám sát theo Chương trình kế hoạch của Đoàn khối và thực tế hoạt động tại Quỹ; Chuẩn bị văn kiện, chương trình, phương án nhân sự và kế hoạch tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2020; Phát động và tham gia các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và các hoạt động Đoàn do Đoàn Khối phát động.

Đồng chí Nguyễn Văn Lộc – Uỷ viên Ban Thường Vụ Đoàn Khối CCQ tỉnh nhận xét: Về cơ bản, chi đoàn đã hoàn thành chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên theo đúng kế hoạch. Các đoàn viên trong chi đoàn phát huy tinh thần đoàn kết cao. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động đoàn các đoàn viên vẫn còn rụt rè, thụ động, còn phụ thuộc chủ yếu vào các hoạt động do Đoàn Khối triển khai.

Buổi tổng kết cũng đã làm lễ trưởng thành đoàn cho các đồng chí Trần Minh Thu và đồng chí Nguyễn Đình Thịnh. Hai đồng chí đã có những đóng góp tích cực trong phong trào hoạt động đoàn.

Một số hình ảnh hoạt động của chi đoàn:

 

 

 


 

 

 

Nguyễn Thu