Giáo dục truyền thống kỉ niệm 185 năm thành lập tỉnh và 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh

15/02/2017 14:38 Số lượt xem: 1593

Sáng ngày 15/2/2017 Chi đoàn thanh niên Quỹ đầu tư phát triển Bắc Ninh phối hợp với Chi đoàn thanh niên Quỹ phát triển đất tổ chức chương trình giáo dục truyền thống tại Bảo tàng tỉnh, Thư viện tỉnh và Văn Miếu Bắc Ninh.

Giáo dục truyền thống là một trong những hoạt động cơ bản của chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển nhằm góp phần tích cực rèn luyện và phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tại Bảo tàng Bắc Ninh, các đoàn viên đã được nghe giới thiệu về Bảo tàng Bắc Ninh. Đây là nơi lưu giữ những hiện vật lịch sử có giá trị qua nhiều niên đại, nhằm giáo dục truyền thống văn hóa yêu nước và đấu tranh kiên cường của nhân dân ta. Những tài liệu, hiện vật có ý nghĩa to lớn về mặt lịch sử, thể hiện phong phú đời sống tinh thần, ý chí quật cường vượt qua mọi khó khăn, gian khổ của quân và dân ta. 

Thư viện tỉnh là nơi lưu trữ rất nhiều những tư liệu về đường lối chính sách của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như nét văn hóa đặc sắc của người Bắc Ninh là làn điệu quan họ, …..nhằm duy trì và phát huy những nét đẹp văn hóa dân tộc. nguồn tài liệu đa dạng, phong phú khơi dậy tinh thần yêu quê hương đất nước, lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Văn Miếu Bắc Ninh từ lâu đã trở thành niềm tự hào, biểu tượng của vùng đất, con người quê hương Kinh Bắc hiếu học và khoa bảng. Văn Miếu Bắc Ninh ghi khắc tên tuổi, khoa danh của những trạng nguyên, tiến sĩ….là người Bắc Ninh đỗ đạt trong các kỳ thi của thời Phong kiến. Truyền thống hiếu học vẻ vang của quê hương được duy trì bền vững qua từng năm tháng.

Chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển và Quỹ phát triển đất mãi khắc ghi những giá trị văn hóa, những trang lịch sử hào hùng của dân tộc, hiểu biết sâu sắc hơn những giá trị truyền thống văn hoá, giáo dục, nghệ thuật… của con người xứ Kinh Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung. Đoàn viên chi đoàn quyết tâm phấn đấu trở thành những tấm gương mẫu mực, phát huy những giá trị tốt đẹp của con người Bắc Ninh - Kinh Bắc.

Một số hình ảnh trong hoạt động giáo dục truyền thống

Nguyễn Thu