Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tiếp Chủ tịch Hiệp hội thành phố thông minh thế giới

04/09/2018 15:53 Số lượt xem: 223
(BNP) - Chiều 31/8, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Eduard Dumitrascu, Chủ tịch Hiệp hội thành phố thông minh thế giới về tìm hiểu cơ hội hỗ trợ hợp tác xây dựng mô hình thành phố thông minh tỉnh Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh trao tặng sản phẩm làng nghề truyền thống cho ông Eduard Dumitrascu.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hiệp hội thành phố thông minh thế giới Eduard Dumitrascu cho biết, qua tìm hiểu ông ấn tượng với Đề án xây dựng mô hình thành phố thông minh của Bắc Ninh được xây dựng bài bản, có tầm nhìn chiến lược. Đồng thời, khẳng định việc xây dựng thành phố thông minh là hành trình dài, không chỉ có công nghệ mà còn rất nhiều vấn đề cần quan tâm, trong đó có 4 trụ cột chính: Vai trò chính quyền địa phương; doanh nghiệp cung ứng các giải pháp công nghệ; sự tham gia của các trường đại học và các tổ chức chính trị xã hội.
 
Ông Eduard Dumitrascu tin tưởng với những điều kiện sẵn có, Bắc Ninh đáp ứng đủ những yếu tố cần thiết để xây dựng thành phố thông minh và cam kết Hiệp hội thành phố thông minh thế giới sẽ tích cực hỗ trợ tỉnh về các giải pháp công nghệ, lĩnh vực môi trường, giao thông, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao...
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh hoan nghênh và vui mừng khi Chủ tịch Hiệp hội thành phố thông minh thế giới đến thăm tỉnh Bắc Ninh, đồng thời, giới thiệu khái quát vị trí địa lý, những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh trong thời gian qua. Tuy là tỉnh có diện tích nhỏ nhất cả nước, nhưng quy mô nền kinh tế của Bắc Ninh đứng thứ 4 toàn quốc; thu hút hơn 1.000 doanh nghiệp FDI với tổng vốn đầu tư khoảng 17 tỷ USD đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bắc Ninh còn được biết đến là mảnh đất giàu truyền thống văn hiến cách mạng, nơi lưu giữ hàng nghìn di tích lịch sử văn hóa, lễ hội truyền thống, đặc biệt Dân ca Quan họ được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Mặc dù chưa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương song Bắc Ninh đã có hơn 10 trường Đại học đóng trên địa bàn.
 
Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, Bắc Ninh hiện là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai những bước đầu về xây dựng mô hình thành phố thông minh, đặc biệt đang xây dựng Trung tâm dữ liệu thành phố thông minh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những thiện chí của Hiệp hội trong việc hỗ trợ Bắc Ninh tiếp cận các tiêu chí của thành phố thông minh; đồng thời, giao các Sở, ngành chức năng phối hợp với Hiệp hội để triển khai các bước xây dựng thành phố thông minh theo đúng lộ trình.
S.T
Nguồn: bacninh.gov.vn
Trung bình (0 Bình chọn)