Chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình “Nồi cháo yêu thương”.

10/12/2018 10:00 Số lượt xem: 579

   Hưởng ứng chương trình công tác đoàn của Quỹ, ngày 11/10 tại Bệnh viện Phong - Da liễu Bắc Ninh, Chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình “Nồi cháo yêu thương”  cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây. 11 đoàn viên là thành viên của Chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh đã cùng nhau chia sẻ 110 suất cháo dinh dưỡng “Nồi cháo yêu thương”  và các phần quà từ thiện dành cho các bệnh nhi và cụ già đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Phong - Da liễu Bắc Ninh.

   Khoảng 8h sáng ngày 11/10, các đoàn viên của Quỹ đã tập trung đầy đủ ở cơ quan để chung tay chuẩn bị cháo, đường, sữa, bánh kẹo và những thứ cần thiết cho hành trình của đoàn.

   9h sáng, xe của đoàn đã đến Bệnh viện Phong - Da liễu. Được sự tiếp đón và hướng dẫn nhiệt tình của các bác sĩ, Chi đoàn Quỹ nhanh chóng đến được nơi ở của các bệnh nhân nơi đây.

   Công tác chuẩn bị của các thành viên trong chi đoàn Quỹ khi đến Bệnh viện

   Các đoàn viên đang chia se những suất cháo cho các bệnh nhân cao tuổi.

   Những suất cháo miễn phí này giúp đỡ phần nhỏ bé nhưng đây ý nghĩa cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, sẻ chia những thiếu thốn về vật chất và tiếp thêm động lực để người bệnh chống chọi với bệnh tật.

   Mỗi suất cháo cho đi luôn chan chứa “nghĩa tình”, làm ấm lòng bệnh nhân nơi đây.

   Ngoài những bát cháo ấm, đoàn tình nguyện còn dành những phần quà nhỏ như đường, sữa, bánh kẹo cho hơn 100 người bị bệnh đang điều trị tại viện.

   Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh, được Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao.

    Ngoài đi tặng những bát cháo nóng đến các cụ già bị bệnh, đoàn tình nguyện còn dành thời gian quan tâm, trò chuyện với các cụ, chia sẻ những khó khăn vất vả để các cụ luôn lạc quan tươi cười, mau chóng khỏi bệnh.

   Những cử chỉ quan tâm, những nụ cười không ngớt trên gương mặt các cụ luôn là niềm hành phúc, động lực cho đoàn tình nguyện tiếp tục phát triển những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

Thu Hương
Nguồn: qdtpt