BẾ GIẢNG LỚP HỌC HÁT DÂN CA QUAN HỌ NĂM 2020

21/10/2020 15:11 Số lượt xem: 356

Chiều ngày 20/10/2020, được sự đồng ý của Ban Lãnh đạo cơ quan, Ban chấp hành chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh tổ chức lễ bế giảng lớp học hát Dân ca Quan họ năm 2020.

Dự buổi lễ có đồng chí Lưu Thị Thu Thủy - Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Lê Mạnh Thắng - Giám đốc Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh; đồng chí Phạm Kiên Cường - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cùng các đồng chí Lãnh đạo Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh; Lãnh đạo các phòng, ban và toàn thể cán bộ Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh.

Lớp học hát Dân ca Quan họ được tổ chức từ ngày13/7/2020 đến ngày 20/10/2020 với sự tham gia của 19 học viên là đoàn viên  thanh niên và đoàn viên công đoàn cơ quan. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, tâm huyết của nghệ sĩ Hữu Duy - Phó đoàn nghệ thuật 2 và nghệ sĩ Khánh Hồng - Bí thư chi đoàn Nhà Hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh, các học viên đã học được 11 bài quan họ cổ và 02 bài mang âm hưởng quân họ (vượt so với kế hoạch dự kiến 03 bài) với kỹ thuật lấy hơi, nhả chữ, lối hát và văn hóa của người quan họ mà trước đây chưa được nghe đến hoặc đã nghe nhưng hiểu chưa đúng về ý nghĩa.

Dù không phải là những người có sẵn giọng hát, thậm chí có người còn chưa từng hát quan họ nhưng lớp học đã giúp cho cán bộ, đoàn viên Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh hiểu hơn về văn hóa quan họ, yêu quan họ và tự tin hơn khi thể hiện dân ca quan họ - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại trong những buổi giao lưu văn hóa văn nghệ.

Tại lễ bế giảng, chương trình văn nghệ báo cáo kết quả học tập với 06 tiết mục (Mời nước mời giầu, Ngồi tựa song đào, Buôn bấc buôn dầu, Tìm em trong chiều hội Lim, Cô đôi Thượng ngàn, Người ở đừng về) được dàn dựng công phu đã thể hiện chất lượng của những giờ học.

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Lê Mạnh Thắng - Giám đốc Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh đã đánh giá cao những kết quả lớp học đã đạt được. Đồng chí bày tỏ hy vọng các đồng chí cán bộ, đoàn viên Quỹ Đầu tư phát triển tiếp tục rèn luyện để góp phần tích cực vào việc gìn giữ và đưa những làn điệu Dân ca quan họ đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Lưu Thị Thu Thủy - Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận những cố gắng của Ban chấp hành chi đoàn và các đoàn viên trong lớp học. Đồng chí yêu cầu, các cán bộ, đoàn viên tiếp tục rèn luyện để nâng cao phong trào văn hóa văn nghệ tại cơ quan và sẵn sàng quảng bá văn hóa của quê hương ra tỉnh bạn khi có dịp.

Lớp học hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh là một trong những hoạt động đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn và phong trào thanh niên tại chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh, góp phần xây dựng chi đoàn ngày càng vững mạnh.

Lãnh đạo Quỹ Đầu tư phát triển, Lãnh đạo Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Bí thư Đoàn Khối CCQ và DN tỉnh tặng hoa chúc mừng cho Giáo viên và học viên

Một số hình ảnh Lớp học hát Quan họ năm 2020 của chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh

Tiết mục: Mời nước mời giầu

Tiết mục: Buôn bấc buôn dầu

Tiết mục song ca: Tìm em trong chiều hội Lim

Tiết mục hát múa: Cô đôi Thượng ngàn

Lê Mai
Nguồn: Quỹ ĐTPT tỉnh Bắc Ninh