ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TỈNH BẮC NINH LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2017-2022

01/09/2017 10:26 Số lượt xem: 129

Sáng ngày 31/8/2017, Công đoàn Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 với sự tham dự của 27 đại biểu.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Thị Như Hoa - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Chuyên viên Công đoàn viên chức tỉnh, đồng chí Nguyễn Việt Giang - Bí thư chi bộ, Giám đốc Quỹ.

Tại Đại hội, Ban chấp hành Công đoàn Quỹ nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã báo cáo kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, nêu phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Công đoàn Quỹ nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban chấp hành công đoàn Quỹ đã thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao và đạt nhiều kết quả thiết thực trong công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên; phối hợp chặt chẽ với chính quyền tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho đoàn viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; triển khai sâu rộng, hiệu quả các phong trào thi đua; tham gia tích cực các hoạt động xã hội. Các hoạt động do Công đoàn Quỹ và Công đoàn cấp trên phát động đều được đoàn viên hưởng ứng tích cực và tham gia tự giác, nhiệt tình.

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn Quỹ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, xây dựng tổ chức vững mạnh. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nhất là thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; Đẩy mạnh công tác nữ công, vận động nữ CBCC-VC-LĐ tham gia phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tích cực chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; Phấn đấu Công đoàn đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Với trách nhiệm của mình, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp ý kiến thiết thực vào báo cáo tổng kết cùng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới nhằm xây dựng nghị quyết đại hội để lãnh đạo, tổ chức thực hiện có kết quả tốt. Các tham luận tại Đại hội rất thiết thực và được Đại hội đánh giá cao như: “Vai trò của công đoàn Quỹ trong xây dựng nếp sống văn hóa nơi công sở”, “Xây dựng Công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn và đội ngũ cán bộ, đoàn viên”, Công đoàn với công tác bảo về quyền, lợi ích  hợp pháp  chính đáng và chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn tạo động lực nâng cao chất lượng công việc”...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội, đồng chí Bùi Thị Như Hoa – Phó chủ tịch CĐVC tỉnh nhất trí với nội dung báo cáo và các bài tham luận đã nêu. Đồng chí đánh giá cao về công tác chuẩn bị và nội dung của Đại hội. Đề nghị Ban chấp hành mới tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế còn tồn tại của Ban chấp hành cũ. Ban chấp hành mới cần bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong đó công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động là trọng tâm.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Công đoàn Quỹ khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 03 đồng chí, bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu công đoàn viên chức tỉnh.

Một số hình ảnh diễn ra tại Đại Hội:

Đ/c Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch công đoàn khóa II, đọc báo cáo kết quả công tác của Ban chấp hành, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Đ/c Nguyễn Quốc Triệu - Chủ tịch công đoàn khóa II đọc báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Ban chấp hành khóa II và khóa III chụp hình lưu niệm

Đồng chí Bùi Thị Như Hoa – Phó chủ tịch CĐVC tỉnh, đ/c Nguyễn Việt Giang – Bí thư chi bộ, Giám đốc Quỹ tặng hoa chúc mừng BCH khóa III

Cán bộ nữ công chụp hình lưu niệm tại Đại hội

Cán bộ nữ chụp hình lưu niệm tại Đại hội