ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TỈNH BẮC NINH - LẦN THỨ II - NHIỆM KỲ 2017-2019

17/03/2017 15:33 Số lượt xem: 1599
 Thực hiện Kế hoạch số 08-KH/ĐTN ngày 22/8/2016 của BCH Đoàn khối CCQ tỉnh Bắc Ninh về việc tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Các cơ quan tỉnh Bắc Ninh lần thứ V, Sáng ngày 17/03/2017, Chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển Bắc Ninh tổ chức Đại hội Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển Bắc Ninh lần thứ II nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đây là một trong những đơn vị tổ chức đại hội sớm của Đoàn khối CCQ tỉnh.

    Dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Ngô Bá Diễn – Phó Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh, Đồng chí Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên BTV đoàn khối CCQ Tỉnh, Bí thư Chi đoàn Sở Tài Chính, đồng chí Trương Quang Chiến – Chi Uỷ viên, Phó Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển Bắc Ninh; cùng với sự có mặt của  toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn.

    Thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn khóa I, đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Uỷ viên BCH Chi đoàn đã đọc Báo cáo Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019. Theo Báo cáo, Chi đoàn đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra: Tất cả các đoàn viên được tuyên truyền, học tập, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, Pháp luật của nhà nước, tham gia các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Đoàn khối CCQ tỉnh tổ chức; chi Đoàn đã tổ chức được nhiều chương trình giáo dục truyền thống; tổ chức lễ thắp nến tri ân và tặng 25 suất quà (mỗi suất trị giá 600.000 đồng) cho 25 gia đình thương binh liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Chi - Huyện Tiên Du - Tỉnh Bắc Ninh; Hằng năm chi Đoàn giới thiệu từ 01 đến 02 đoàn viên ưu tú vào Tổ chức Đảng; Tổ chức các hoạt động giao lưu cùng với các chi Đoàn và còn nhiều hoạt động khác.. 

Trong nhiệm kỳ tới, báo cáo đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ: tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, chăm lo giáo dục chính trị, truyền thống đạo đức, lối sống cho mỗi đoàn viên thanh niên, quyết tâm xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh góp phần xây dựng Đảng trong sạch - vững mạnh; Giới thiệu được ít nhất 01 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng và 01-02 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng; Nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên tại chi đoàn; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào của chi đoàn trong học tập, lao động sáng tạo, xung kích, tình nguyện nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao

đồng chí Tạ Văn Việt - Bí thư BCH khóa I đã trình bày báo cáo kiểm điểm của BCH chi đoàn khóa I

 Tại Đại hội đồng chí Tạ Văn Việt - Bí thư BCH khóa I đã trình bày báo cáo kiểm điểm của BCH chi đoàn khóa I. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh đã thể hiện rõ vai trò là cơ quan lãnh đạo cao nhất giữa hai kỳ Đại hội thông qua việc tổ chức thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên đạt nhiều kết quả. Tuy nhiên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành còn một số hạn chế, khuyết điểm, Ban Chấp hành chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh nhiệm kỳ 2014-2017 nghiêm túc báo cáo kiểm điểm trước Đại hội.

       Các đoàn viên trong Chi đoàn đã tích cực góp ý để hoàn thiện báo cáo. Tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Thu với nội dung: “Nâng cao chất lượng hoạt động phong trào của chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh”. Tham luận của đồng chí Nguyễn Bảo Khánh với nội dung: “Phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao ở chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Bắc Ninh”.

        Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Bá Diễn – Phó Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh, đồng chí Trương Quang Chiến – Chi Uỷ viên, Phó Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển Bắc Ninh đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ của Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019, Chi đoàn cần tiếp tục phát huy, kế thừa những thành tích đã đạt được, xây dựng kế hoạch công tác và chương trình hành động tích cực, cần phát huy sức trẻ, nhiệt tình sáng tạo, tích cực với các hoạt động xã hội; Ngoài ra, trong quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động Chi đoàn cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ, sự hướng dẫn của Đoàn cấp trên, tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt của chính quyền. 

  

 

 Đại hội đã tiếp thu tất cả các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí và sẽ hoàn thiện văn kiện đại hội và báo cáo với Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Chi đoàn khóa II nhiệm kỳ 2017 – 2019. Kết quả 03 đồng chí đã trúng cứ BCH khóa mới gồm các đồng chí: Tạ Văn Việt, Lê Thị Mai và Nguyễn Thị Thắm. Đại  hội đã tiến hành bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội. Kết quả đồng chí Tạ Văn Việt trúng cử Bí thư BCH Đoàn TNCS HCM Quỹ đầu tư phát triển Bắc Ninh khóa II nhiệm kỳ 2017-2019. BCH mới ra mắt tại đại hội và thay mặt BCH đồng chí Tạ Văn Việt đã gửi lời cảm ơn đến các đại biểu tham dự đại hội và hứa sẽ cùng Ban chấp hành Chi đoàn khóa II nhiệm kỳ 2017 - 2019 hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao cũng như xây dựng Chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển Bắc Ninh ngày càng lớn mạnh.

Đồng chí tân bí thư đã phát động thi đua và tin tưởng rằng chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển Bắc Ninh trong nhiệm kỳ tới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của cơ quan. Đại hội đã thông qua Biên bản và Nghị quyết Đại hội và bế mạc trong không khí tươi vui và thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Đại hội.

Nguyễn thu