Thường trực HĐND tỉnh giao ban Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố quý III-2017

06/10/2017 07:22 Số lượt xem: 543

Sáng 5-10, tại thị xã Từ Sơn, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố, quý III-2017. Các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hà Sỹ Tiếp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang kết luận hội nghị giao ban.

Quý III, Thường trực HĐND, các Ban, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND các huyện, thị xã, thành phố hoàn thành các kế hoạch, chương trình công tác. Về phương hướng, nhiệm vụ quý IV-2017, Thường trực HĐND tỉnh tập trung chuẩn bị, tổ chức tốt kỳ họp thứ Sáu của HĐND tỉnh; tổ chức hội nghị giao ban quý IV-2017 với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố; tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách thu hút nhân tài trên địa bàn tỉnh. Thường trực HĐND cấp huyện tổ chức kỳ họp cuối năm nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Tại cuộc giao ban, các đại biểu tập trung thảo luận chuyên đề “Trách nhiệm của Thường trực HĐND các cấp trong việc tổ chức để đại biểu HĐND tiếp công dân”. Các ý kiến làm rõ vai trò, trách nhiệm của Thường trực HĐND các cấp trong công tác tiếp công dân; thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân của đại biểu HĐND các cấp; tầm quan trọng của công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đối với tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh; công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND với Đoàn ĐBQH tỉnh, UBND các cấp trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân... đồng thời khẳng định việc tiếp công dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng của đại biểu HĐND và đề xuất nhiều giải pháp thiết thực để công tác tiếp công dân của đại biểu HĐND các cấp ngày một tốt hơn.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, HĐND cấp huyện trên cơ sở tiếp thu kết quả thảo luận, tập trung thực hiện tốt hơn nữa công tác tiếp dân, đồng thời theo dõi, đôn đốc, kiểm tra công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đối với các Sở, ngành, địa phương; tạo điều kiện thuận lợi để đại biểu HĐND các cấp tiếp công dân theo quy định;  phối hợp với UBND cùng cấp rà soát các khiếu nại, tố cáo của công dân đã hết thẩm quyền giải quyết hoặc các đơn thư trả lời nhưng chưa thỏa đáng để có hướng giải quyết hiệu quả, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân trong tỉnh.

Theo Báo BN